Giấy Bristol – Sự lựa chọn hàng đầu cho in ấn cao cấp

Giấy Bristol đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thương hiệu cao cấp hiện nay. Loại giấy này có thể được sử dụng để in hộp giấy, túi giấy, tem nhãn mác hay các loại card visit cao cấp. Với chất lượng và độ dày vượt trội, giấy Bristol đang trở thành một dòng sản phẩm giấy in cao cấp nhất hiện nay trên thị trường.

Giấy Bristol là gì?

Giấy Bristol là loại giấy được sản xuất bằng cách ép nhiều lớp giấy lại với nhau bằng áp lực lớn để tạo độ cứng cũng như độ dày cho giấy. Với khả năng bám mực cực tốt, giấy Bristol được đánh giá cao và được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Lịch sử của giấy Bristol

Giấy Bristol có nguồn gốc từ nghề làm giấy của Châu Âu. Tại những xưởng sản xuất giấy, những tờ giấy được dán lại với nhau để tạo thành loại giấy mà ngày nay được sử dụng. Và tên của giấy cũng được đặt theo tên thành phố Bristol của Anh.

Đặc điểm của giấy Bristol

Giấy Bristol là giấy bìa, 2 mặt không được tráng phủ nhưng lại được tráng trắng và láng mịn, đem lại hiệu quả in cao. Nó được sản xuất bằng cách ép những tờ giấy mỏng lại với nhau bằng áp lực lớn để tạo nên độ dày và cứng theo nhu cầu sử dụng.

Độ dày của giấy Bristol thường từ 0.15mm trở lên, chất liệu giấy cao cấp này có đặc tính dày, xốp và bóng, mịn. Khả năng bám mực của giấy rất tốt nên luôn cho ra những bản in đẹp và chất lượng. Mặc dù giống với giấy Bristol matt, giấy Bristol thường có trọng lượng nặng hơn và cũng dày hơn. Định lượng của giấy Bristol thường vào khoảng 230 – 350g/m2.

Giấy Bristol là loại giấy cao cấp, chỉ những sản phẩm cần sự sang trọng và cao cấp mới chọn sử dụng loại giấy này. Ngoài ra, còn có loại giấy tương tự Bristol là giấy ivory, tuy nhiên, giấy ivory thường có một mặt sần sùi, không láng mịn như giấy Bristol.

Ưu điểm của giấy Bristol

Ưu điểm nổi bật nhất của giấy Bristol chính là khả năng bám mực cực tốt. Với điều này, các ấn phẩm thường có chất lượng in cao, đặc biệt là khi in bằng công nghệ offset. Ngoài ra, giấy Bristol cũng có thể in tốt với các kỹ thuật như in laser, in phun, in lụa, dập nổi, dập chìm,..

Giấy Bristol thường được sử dụng để in catalogue, in các loại thiệp cưới, tờ rơi, brochure, name card cao cấp.

Các loại giấy Bristol được sử dụng nhiều nhất

Với nhiều ưu điểm và sự phổ biến, giấy Bristol ngày càng chiếm thị trường lớn trong ngành in ấn. Thông thường, giấy được chia làm 2 loại để người dùng có thể lựa chọn.

  • Giấy có bề mặt láng mịn: thường được sử dụng cho bút viết hoặc mực in, cho ra những ấn phẩm đẹp và sắc nét.
  • Giấy có bề mặt sần: dành cho khách hàng sử dụng bút chì hoặc phấn để viết lên giấy.

Ứng dụng của giấy Bristol

  • Giấy Bristol có thể được sử dụng để in tờ rơi, in brochure, hình ảnh dễ đọc.
  • Giấy Bristol cũng có thể sử dụng để làm các loại hộp giấy, túi giấy, bao bì giấy,… đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Các túi giấy được làm từ giấy Bristol luôn là lựa chọn tốt nhất cho những thương hiệu cao cấp, sản phẩm sang trọng để làm nổi bật logo của doanh nghiệp.
  • Các mẫu hộp giấy Bristol với nhiều màu sắc sinh động và bắt mắt.
  • Với bề mặt láng mịn và cao cấp, giấy Bristol được sử dụng để sản xuất các hộp đựng trang sức, đồng hồ hoặc mỹ phẩm,…
  • Ngoài ra, giấy Bristol cũng được ứng dụng để làm các loại túi đựng thực phẩm, giấy có khả năng thấm hút khá tốt. Khách hàng có thể thiết kế thêm khóa zip để được các loại hạt, sản phẩm có kích thước nhỏ.
  • Các mẫu thiệp cưới, thiệp mời cũng được làm từ giấy Bristol, các xưởng in có thể in dập nổi, dập chìm để tăng thêm phần sang trọng cho ấn phẩm.

039.986.1305 - 098.198.2216