In Offset và In Offset 4 Màu: Tìm hiểu về công nghệ in 4 màu hàng đầu

Bạn có từng tự hỏi “In offset là gì và in offset 4 màu là gì” trong quá trình tìm hiểu về ngành in đặc biệt là in số lượng lớn và in giá rẻ? Đó là những câu hỏi thường gặp từ người mới bắt đầu khám phá ngành in. Trong công nghiệp in trên giấy, in offset được xem là phương pháp in công nghiệp cho số lượng lớn và có giá thành rẻ nhất hiện nay.

In Offset và In Offset 4 Màu

Để hiểu rõ hơn về in offset, chúng ta cần xác định khái niệm này trước tiên. In offset thực ra là một công nghệ in thấm mực, được thực hiện gián tiếp thông qua các tấm cao su (miếng offset). Màu sắc trong quá trình in offset thường thấm sâu vào trong giấy, khác với in kỹ thuật số chỉ phủ bề mặt. Phương pháp in offset thường được áp dụng cho việc in các sản phẩm số lượng lớn như tờ rơi, brochure, catalogue, voucher và thẻ treo… hoặc bất kỳ sản phẩm nào cần in theo số lượng lớn.

Quy trình In Offset

  • Thiết kế chế bản in offset: Đây là bước đầu tiên và không tốn quá nhiều công sức. Thiết kế chế bản là quá trình họa sĩ thiết kế trên máy tính theo ý đồ nội dung của khách hàng, các phần mềm thông dụng để thiết kế chế bản là Corel Draw và AI.
  • Xuất kẽm và khái niệm in offset 4 màu: Thuật ngữ in offset 4 màu xuất hiện từ giai đoạn xuất kẽm. Khi in ảnh, đòi hỏi phải in bốn màu cơ bản: C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black). Sau khi có bốn tấm Film đại diện cho bốn màu này, người ta sẽ chụp từng tấm Film lên kẽm bằng máy phơi kẽm. In offset 4 màu bắt đầu từ giai đoạn này.
  • Tiến hành in offset: Trong quá trình in offset, người ta chọn một trong bốn kẽm màu để lắp lên quả lô máy in offset và sử dụng mực tương ứng với màu kẽm đó. Máy in sẽ đập các yếu tố in từ lô máy xuống tờ giấy in. Sau khi in xong số lượng định trước, người ta tháo kẽm ra, vệ sinh mực cũ và lắp kẽm mới vào. Quá trình này được lặp lại cho đến khi hoàn thành bốn màu cơ bản. Trong quá trình in mỗi màu, người ta sẽ chạy thử khoảng 50 bản để đảm bảo màu sắc ổn định. Tổng cộng, quá trình này sẽ tốn khoảng 200 bản chạy thử, do đó, khi in offset, người ta cần tính dư giấy ra khoảng 200 tờ in.
  • Máy in 4 màu: Hiện nay, công nghiệp in ở Việt Nam đã phát triển vượt bậc và có nhiều máy in 4 màu hiện đại, cho phép in một lần là xong với bản in ảnh 4 màu.
  • Gia công sau khi in offset: Sau khi in offset, sản phẩm sẽ trải qua hai giai đoạn gia công bổ sung. Gia công cán màng giúp sản phẩm trở nên dày hơn, chống trầy xước, chống trách và có khả năng chống thấm một phần. Gia công cắt thành phẩm là giai đoạn cuối cùng, quyết định hình dạng cuối cùng của sản phẩm.

Tìm hiểu và liên hệ với chúng tôi

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã không còn thắc mắc về in offset và in offset 4 màu nữa. Nếu bạn cần in offset số lượng lớn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về thiết kế và kỹ thuật in, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn kỹ mọi chi tiết cho bạn. Xin hẹn gặp bạn tại công ty chúng tôi – Xưởng in DGPrint.

Thông tin liên hệ Xưởng in DGPrint:

Hotline:  0966 878 927 – 0339 502 582

039.986.1305 - 098.198.2216