Cách Scan Tài Liệu Thành File PDF Bằng Điện Thoại Trong Tích Tắc

Bạn đã từng nghe về việc scan bằng điện thoại và muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng tính năng này? Đừng bỏ qua bài viết này nhé! Dưới đây là những phương pháp scan đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng ngay trên thiết bị di động của mình.

1. Cách Scan Trên Điện Thoại Bằng Google Drive

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive và đăng nhập tài khoản trên điện thoại. (Nếu chưa có ứng dụng, bạn có thể tải về từ cửa hàng ứng dụng).

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu “+” > Chọn “Quét”.

Scan bằng điện thoại bằng Google Drive: Bước 2

Bước 3: Căn chỉnh ảnh ngay ngắn, sau đó nhấn vào nút “Scan” > Chọn biểu tượng cắt để chỉnh ảnh như ý sau khi đã scan xong.

Scan bằng điện thoại bằng Google Drive: Bước 3

Bước 4: Chọn nút tích để lưu. Google Drive sẽ tự động lưu ảnh dưới dạng file PDF để bạn dễ dàng in.

Scan bằng điện thoại bằng Google Drive: Bước 4

2. Cách Scan Bằng Điện Thoại Bằng Tính Năng Riêng

Trên điện thoại của bạn, có những tính năng có sẵn mà bạn có thể sử dụng để scan nhanh chóng và hiệu quả. Hãy theo dõi những cách sau đây để biết thêm chi tiết.

2.1. Cách Scan Ảnh Bằng Điện Thoại Samsung

Nếu bạn dùng smartphone Samsung cài One UI 2 (Android 10) trở lên, thiết bị Samsung Galaxy của bạn đã tích hợp tính năng scan tài liệu. Công cụ này có khả năng tự động phát hiện các tài liệu như thư, danh thiếp và ghi chú chỉ bằng một lần chạm.

Bước 1: Mở ứng dụng Máy ảnh trên smartphone Samsung và hướng điện thoại vào tài liệu.

Bước 2: Khi bạn làm như vậy, máy quét sẽ đánh dấu các đường viền của tài liệu bằng một hình chữ nhật màu vàng, cùng với nút “Quét” ở giữa.

Bước 3: Tiếp tục cách scan bằng điện thoại, bạn nhấn “Quét” khi đã sẵn sàng và tài liệu sẽ được lưu trữ trong Thư viện Galaxy để bạn lưu hoặc chia sẻ.

Với tính năng này, bạn có thể scan ảnh bằng điện thoại Samsung Galaxy một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

2.2. Cách Scan Ảnh Bằng Điện Thoại iPhone

Ghi chú là một ứng dụng mặc định trên điện thoại iPhone mà chắc hẳn người dùng nào cũng biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến khả năng scan của tiện ích này. Hãy theo dõi cách scan trên điện thoại iPhone bằng Ghi chú ngay sau đây.

Bước 1: Tạo một ghi chú mới > Bấm vào biểu tượng camera trên thanh công cụ và chọn “Quét tài liệu”.

Cách scan bằng điện thoại bằng tính năng riêng trên iPhone: Bước 1

Bước 2: Đưa thẳng tới màn hình camera, lúc này bạn chỉ cần đưa điện thoại thẳng vào văn bản cần quét.

  • Với cách scan bằng điện thoại iPhone này, phần văn bản cần quét sẽ được máy tự động nhận diện trong khu vực màu vàng. Đôi khi, nếu đã giữ chắc máy, iPhone sẽ tự động chụp lại và hình ảnh quét hiện ở góc dưới bên trái. Tuy nhiên, nếu máy không tự động chụp, hãy bấm vào nút chụp.
  • Bạn có thể căn chỉnh lại các góc sao cho phù hợp. Với văn bản này của mình, mọi thứ được làm tự động khá tốt, nên chỉ việc bấm “Giữ bản quét” và cuối cùng là “Lưu”.
Cách scan bằng điện thoại bằng tính năng riêng trên iPhone: Bước 2

Bước 3: Sau khi bấm Lưu, văn bản đã quét sẽ được đưa vào ghi chú đang viết của bạn. Để xuất văn bản thành file, hãy bấm vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình > Chọn “Lưu vào Tệp”.

Cách scan bằng điện thoại bằng tính năng riêng trên iPhone: Bước 3

Bạn có thể tìm thấy file PDF sau khi scan bằng điện thoại trong ứng dụng “Tệp” trên điện thoại của mình. Từ đây, bạn có thể chia sẻ file sang các ứng dụng khác hoặc upload lên Drive/iCloud.

3. Cách Scan Trên Điện Thoại Bằng Phần Mềm/Ung Dụng

Ngoài những cách scan ảnh, tài liệu trên, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng khác để tiện lợi hơn trong việc quét tài liệu. Dưới đây là hai ứng dụng phổ biến mà bạn có thể thử.

3.1. Phần Mềm Scan CamScanner

  • CamScanner là ứng dụng giúp biến điện thoại trở thành máy quét cầm tay phục vụ cho việc quét, scan tài liệu, văn bản, giấy tờ. Ngoài ra, bạn còn có thể ghép chữ ký vào tài liệu nhanh chóng phù hợp cho các chuyến công tác xa.
  • Phần mềm scan bằng điện thoại này cho phép bạn sao chép tài liệu từ giấy sang bản PDF và lưu giữ, đồng bộ trên nhiều thiết bị khác nhau, thao tác scan dễ dàng và nhanh chóng.
Scan bằng điện thoại với phần mềm CamScanner

Cách scan sử dụng CamScanner như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng CamScanner về điện thoại của bạn.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng > Nhấn vào biểu tượng hình camera có dấu cộng > Căn chỉnh cho tài liệu nằm gọn trong khung hình > Nhấp vào biểu tượng máy ảnh để chụp.

Nếu bạn có thể chụp được cả 4 mép giấy như hình dưới đây thì ứng dụng sẽ nhận diện đúng diện tích vùng giấy scan. Nếu không, bạn cần cân chỉnh lại cho đúng.

Scan bằng điện thoại với phần mềm CamScanner: Bước 2

Bước 3: Nhấn vào hình “mũi tên xanh” để tiếp tục > Đợi một chút để quá trình scan tài liệu hoàn tất > Chỉnh sửa và chọn bộ lọc bạn muốn > Nhấn vào “dấu tick màu xanh”.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ tài liệu qua Messenger, mail hoặc lưu về điện thoại dưới nhiều hình thức khác nhau như PDF, hình ảnh, tệp JPG, chữ,…

3.2. Cách Scan Bằng Điện Thoại Bằng Ứng Dụng Microsoft Office Lens

  • Ứng dụng Microsoft Office Lens giúp chuyển đổi từ ảnh đời thực sang tài liệu trên máy tính, điện thoại và ngược lại.
  • Ngoài việc scan tài liệu, ứng dụng còn hỗ trợ đọc bằng Tiếng Việt và chuyển tài liệu hình ảnh vừa quét sang file PDF, Word, Excel một cách nhanh chóng.
Cách scan bằng điện thoại bằng ứng dụng Microsoft Office Lens

Cách scan bằng điện thoại sử dụng Microsoft Office Lens như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Office Lens về điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng > Vuốt sang phần “Tài liệu” > Canh tài liệu để scan > Điều chỉnh, cắt xén sau scan > Chọn “Confirm” > Bấm “Đã xong” (Done). Bạn có thể lưu ảnh dưới dạng JPG hoặc PDF.

Một số ứng dụng khác bạn có thể tham khảo như Fast Scanner, Adobe Scan, Clear Scan, Genius Scan,… cũng sẽ giúp bạn scan tài liệu, hình ảnh nhanh chóng.

Với những cách scan bằng điện thoại đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả trên đây, hy vọng bạn đã tìm thấy phương pháp phù hợp và thực hiện thành công. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các phụ kiện và dịch vụ in ấn chất lượng, hãy ghé thăm Xưởng in DGPrint.

Hotline:  093 569 1305 -039 986 1305

039.986.1305 - 039.569.1305