Cách làm lịch treo tường độc đáo và đơn giản

Lịch treo tường không chỉ là món quà ý nghĩa để thể hiện sự tri ân và gắn bó lâu dài, mà còn là vật trang trí tuyệt vời để làm cho ngôi nhà thêm phần sinh động và đẹp mắt vào mỗi mùa xuân. Vậy bạn đã biết cách làm lịch treo tường đơn giản và ấn tượng tại nhà chưa? Nếu chưa, hãy cùng Xưởng in DGPrint khám phá ngay bài viết này nhé!

Kích thước lịch treo tường thông dụng

Kích thước lịch treo tường thông dụng

Trước khi bắt tay vào thực hiện, để lựa chọn kích thước và mẫu lịch treo tường phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo một số kích thước thông dụng hiện nay như sau:

Lịch treo tường 1 tờ

Đây là một mẫu lịch được thiết kế và in thông tin của 12 tháng trên cùng một tờ lịch (bao gồm cả ngày dương, ngày âm và các thông tin khác). Thông thường, kích thước phổ biến của mẫu lịch này là 45 x 70cm.

Lịch treo tường 5 tờ

Bộ lịch treo tường 5 tờ bao gồm 1 tờ bìa chủ đề và 4 tờ lịch thiết kế in thông tin ngày tháng. Mỗi tờ lịch tương ứng với 3 tháng. Kích thước thông dụng của mẫu lịch treo tường 5 tờ là 40 x 60cm và 35 x 70cm.

Lịch treo tường 7 tờ

Trong khi lịch treo tường 5 tờ gồm 1 tờ bìa và 4 tờ lịch thông tin, mẫu lịch treo tường 7 tờ sẽ bao gồm 1 tờ bìa chủ đề bên ngoài và 6 tờ lịch thông tin bên trong. Kích thước thông dụng của mẫu lịch này là 40 x 60cm và 35 x 70cm.

Lịch treo tường 13 tờ

Đây là mẫu lịch treo tường cơ bản nhất, tương ứng với 1 tờ bìa chủ đề và 12 tờ lịch thông tin bên trong. Với mẫu lịch này, 12 tờ lịch sẽ ứng với 12 tháng của năm và kích thước phổ biến là 35 x 70cm.

Cách làm lịch treo tường chi tiết

Cách làm lịch treo tường chi tiết

Với cách làm lịch treo tường handmade này, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ và nguyên liệu cơ bản sau đây:

 • Giấy bìa cứng
 • Giấy gói quà cùng màu (bạn có thể chọn màu sắc tuỳ ý)
 • Keo dán
 • Dây buộc (hoặc thanh lò xo)
 • Dụng cụ: bút kẻ, kéo, thước, dùi đục lỗ

Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sử dụng tấm bìa cứng đã chuẩn bị và cắt thành hình chữ nhật theo kích thước mong muốn.
 • Bước 2: Chia chiều dài của hình chữ nhật thành nhiều đoạn nhỏ bằng nhau. Trong đó, mép dán là 1cm, nếp gấp là 3cm, mặt trước và mặt sau là 12cm. Đo đường, gấp lồi 4cm và tạo khe nhỏ ở nếp gấp lồi bằng dao.
 • Bước 3: Gấp các đường gấp lồi đã chia. Sau đó, dùng keo dán mặt trước và nếp gấp. Bạn có thể trang trí hoa văn theo ý thích, nhưng hãy lưu ý để lại khoảng trống để dán lần lượt 12 tháng lên tấm mặt trước của tấm bìa.
 • Bước 4: Dùng keo quết dọc lên mép giấy lịch, sau đó để khô và luồn dây vào giữa các khe hở của tấm lịch. Cuối cùng, cắt hai thanh dây cứng và dán lên mặt sau tấm bìa để giữ cho tấm lịch cố định.

Chỉ cần thực hiện theo cách làm lịch treo tường đơn giản này, bạn đã có thể sở hữu cho mình những tấm lịch treo tường ưng ý rồi.

Mẹo trang trí lịch treo tường ấn tượng

Mẹo trang trí lịch treo tường ấn tượng

Có nhiều cách để trang trí không gian lịch treo tường, giúp làm tăng giá trị của bìa lịch. Dưới đây là một số cách đơn giản và ấn tượng mà bạn có thể tham khảo:

Lịch treo tường là tâm điểm của không gian

Bạn có thể treo lịch ở trung tâm của bức tường mà bạn muốn, nhưng cần sắp xếp vị trí các đồ vật xung quanh lịch một cách khoa học.

 • Không gian phòng khách: lịch có thể đặt phía trên ghế sofa dài hoặc đối diện với vị trí ghế sofa dài.
 • Không gian phòng ngủ: treo lịch trên giường hoặc đối diện với giường. Lưu ý kích thước lịch nhỏ hơn giường để tạo sự hài hòa cho không gian.

Lịch đặt cách đều giữa các cửa sổ

Nếu không gian mà bạn muốn đặt lịch có chứa cửa sổ, hãy lên kế hoạch treo lịch sao cho vị trí lịch treo cách đều ở hai bên cửa sổ. Đồng thời, tránh che lấp tờ lịch bằng rèm cửa.

Không gian và màu sắc lịch treo tường hài hòa

Việc xác định màu sắc lịch và không gian treo là vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến bố cục màu sắc và sự nổi bật của tấm lịch. Hãy xác định màu lịch và treo thử nó lên vị trí mà bạn muốn đặt. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng nhất định để giả định màu sắc cho bức tường và xem liệu bạn có thích màu sắc đó không.

Như vậy, với thông tin trên đây, bạn đã nắm bắt được cách làm lịch treo tường đơn giản và độc đáo. Chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn tự tay làm được mẫu lịch treo tường theo mong muốn của mình.

Thông tin liên hệ xưởng in DGPrint:

Hotline:  093 569 1305 -039 986 1305

039.986.1305 - 098.198.2216