In standee chất liệu gì? Standee – công cụ quảng cáo không thể thiếu

Standee – một từ đã quen thuộc trong ngành quảng cáo. Nhưng bạn có biết Standee là gì và có những loại chất liệu in Standee nào? Cùng với công ty Xưởng in DGPrint, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về chủ đề này.

Standee là gì?

Standee, hay còn gọi là standy, kệ X, giá chữ X,… là một thiết bị quảng cáo phổ biến trong lĩnh vực PR. Standee thường được làm từ khung chữ X, bao gồm khung giá đỡ bằng chất liệu sắt, nhôm, nhựa và bạt in để truyền tải nội dung quảng bá.

Standee được sử dụng để treo các banner nhỏ, tờ in quảng cáo thay vì dùng những banner lớn, tiết kiệm công việc treo banner. Bạn có thể thấy Standee ở khắp mọi nơi trong cuộc sống như nhà hàng, cửa hàng, triển lãm, hội chợ,… với mục đích chính là quảng cáo nội dung và sản phẩm.

Standee là vật dụng quen thuộc trong lĩnh vực PR

Các loại chất liệu in Standee trên thị trường

Trong ngành in ấn, có nhiều chất liệu được sử dụng để in ấn. Tuy nhiên, đối với Standee – một công cụ quảng bá quen thuộc, thông thường chỉ sử dụng 2 loại chất liệu chính là bạt Hiflex và bạt PP. Cả hai chất liệu này có ưu và nhược điểm riêng, tạo ra các sản phẩm có chất lượng và giá cả khác nhau. Việc quyết định chất liệu in Standee phù hợp phụ thuộc vào vị trí đặt Standee và ngân sách đầu tư của bạn.

Dưới đây là một số chất liệu in Standee phổ biến:

In PP trong nhà và ngoài trời

Bạt PP cao cấp, hay còn được gọi là bạt PP, giấy PP, thường được sử dụng để làm Standee chữ X, Standee cuốn nhôm, Standee đế nước,… Chất liệu này chia thành 2 loại chính: PP có keo và PP không keo. Thường thì PP không keo được sử dụng phổ biến hơn. Ngoài ra, còn có PP in trong nhà và PP in ngoài trời. Vì điều kiện thời tiết ngoài trời khắc nghiệt hơn, chất liệu in PP ngoài trời sẽ khác với PP in trong nhà.

Có nhiều chất liệu in Standee

Chất liệu in Standee Hiflex

Bạt Hiflex là một chất liệu in Standee có giá thành rẻ và độ bền cao. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh và độ nét khi in bằng Hiflex chỉ ở mức tương đối do cấu trúc của vật liệu. Vì vậy, Standee in bằng bạt Hiflex thường phù hợp cho các sự kiện, chương trình nhỏ, cửa hàng, siêu thị,… nơi không yêu cầu quá cao về chất lượng Standee, chỉ cần để cho người nhìn nhận biết thông tin một cách rõ ràng nhất.

In PP hoặc decal cán formex

Đây là chất liệu in Standee được ưa chuộng với độ bền tương đối tốt. Standee in bằng PP hoặc decal cán formex càng dày thì càng bền. Nếu bạn đặt in PP hoặc decal Standee ngoài trời, thời gian sử dụng có thể kéo dài từ 6 đến 12 tháng. Loại chất liệu này cứng cáp hơn và chân đứng Standee cũng tốt hơn. Loại Standee mô hình không có sẵn trên thị trường, chỉ khi bạn đặt mới được làm. Do được làm bằng chân sắt hàn, Standee này cứng cáp và bạn có thể kê thêm đá để đặt ngoài trời giữ chắc.

Decal cán formex là một trong những chất liệu in Standee phổ biến

Standee vải bố canvas

Đây là một chất liệu in Standee nghệ thuật, ít được sử dụng so với các chất liệu khác. Chất liệu này thường được ưu tiên để làm Standee treo tường hoặc treo ở nơi công cộng. Với khả năng nhận mực in tốt, Standee vải bố canvas thường được sử dụng để làm tranh trang trí nghệ thuật trong nhà.

Trên đây là những loại chất liệu in Standee mà bạn có thể tham khảo. Để biết rõ hơn và được tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ với Xưởng in DGPrint tại

D10-7 cụm sản xuất làng nghề tập trung, Xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, Việt Nam

hoặc gọi HOTLINE:  0966878927 – 0339502582 để được hỗ trợ nhanh chóng.

039.986.1305 - 033.950.2582