Bao bì carton: Bao bì cấp 1 – Ứng dụng tuyệt vời trong lĩnh vực y tế

Ở ngành y tế, công tác chống nhiễm khuẩn là vô cùng quan trọng và ưu tiên hàng đầu. Bao bì, trong trường hợp này, là sản phẩm giúp duy trì sự sạch sẽ và tránh nhiễm khuẩn cho các vật tư y tế. Vì vậy, bao bì đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo quản các dược phẩm, thiết bị và vật tư y tế. Hãy cùng Xưởng in DGPrint tìm hiểu về các loại bao bì trong lĩnh vực y tế và tại sao bao bì carton thường được sử dụng làm bao bì cấp 2.

Giới thiệu chung các loại bao bì trong y tế

Tùy vào mức độ tiếp xúc với sản phẩm, chuyên ngành hoặc thành phần, bao bì trong y tế được chia thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể như sau:

Phân loại bao bì y tế theo mức độ tiếp xúc:

  • Bao bì cấp 1: Là loại bao bì trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm như chai, lọ, nút, vỉ bấm, vỉ xe…
  • Bao bì cấp 2: Là loại bao bì nằm ngoài bao bì cấp 1, không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm như nắp chuốt, hộp giấy, thùng carton…

Bao bì cấp 1 được sử dụng trong khu vực kiểm soát chặt chẽ trong quy trình sản xuất dược phẩm. Bao bì cấp 2 nằm trong khu vực ít kiểm soát hơn.

Phân loại bao bì y tế theo chuyên ngành:

  • Bao bì chuyên ngành cho ngành Dược bao gồm: bao bì thuỷ tinh trung tính, vỏ nang cứng, vỉ bấm hoặc vỉ phức hợp, bình khí dung định liều.
  • Bao bì đa ngành bao gồm: màng polyethylen, giấy, hộp carton, chai lọ thuỷ tinh, nhựa, sắt lá tráng vec-ni…

Phân loại bao bì y tế theo bản chất hóa học:

  • Bao bì có chất liệu như thủy tinh, cao su, nút nhôm: được sử dụng để tiêm thường được kết hợp với lọ thủy tinh, nút cao su, nắp nhôm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Bao bì bằng chất dẻo.
  • Màng nhôm, PVC.
  • Bao bì giấy, hộp carton: sản phẩm được sản xuất từ chất liệu giấy, an toàn cho sức khỏe.

Lợi ích của bao bì carton trong lĩnh vực y tế

Bao bì không chỉ đóng gói và bảo vệ sản phẩm mà còn tăng giá trị sản phẩm, đặc biệt là với các loại bao bì cao cấp có kiểu dáng và mẫu mã đầu tư công phu.

Ngoài ra, bao bì chất lượng càng cao, công nghệ sản xuất càng tiên tiến, khả năng làm giả càng thấp. Điều này là một vấn đề được các nhà sản xuất thuốc, dược phẩm và các loại thiết bị y tế quan tâm. Vì tất cả các sản phẩm này được sử dụng để bảo vệ sức khỏe con người, nên các quy trình sản xuất và phân phối phải tuân thủ chặt chẽ để mang đến những sản phẩm chất lượng giúp duy trì sự sống của con người.

Bao bì carton được sử dụng để đóng gói và bảo quản các sản phẩm y tế vì có một số lợi ích đặc thù. Bao bì carton, được sản xuất từ nguyên liệu giấy tự nhiên, không chứa các hoạt chất gây biến đổi hoặc hấp thu các thành phần của thiết bị y tế, giúp bảo quản thuốc và các sản phẩm y tế tốt. Ngoài ra, bao bì carton ít chịu ảnh hưởng của môi trường và thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, bao bì carton, thùng hay hộp carton cũng làm thân thiện với môi trường, dễ dàng phân hủy hoặc tái chế. Ngoài ra, bao bì carton dễ dàng in ấn, giúp quảng bá thông tin liên quan đến sản phẩm để người sử dụng nhận biết một cách dễ dàng và linh hoạt, đồng thời giúp hạn chế sản phẩm kém chất lượng và hàng giả hàng nhái.

Đặc biệt, bao bì carton cũng có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế thông qua việc in ấn, thiết kế và đóng gói.

Vì vậy, việc lựa chọn bao bì carton cho các sản phẩm y tế là rất quan trọng và nghiêm ngặt. Nếu bạn muốn biết thêm về thùng carton và các ứng dụng tuyệt vời của nó trong cuộc sống, hãy xem thông tin tại Xưởng in DGPrint.

Liên hệ đặt thùng carton, hộp carton, bao bì carton đóng hàng xuất khẩu:

Xưởng in DGprint Hotline: 093 569 1305 -039 986 1305 Email: [email protected]

039.986.1305 - 039.569.1305