Gợi ý 8 chiến lược truyền thông sản phẩm mới không thể bỏ qua

Đối với doanh nghiệp, việc tung ra một sản phẩm mới vào thị trường có thể mang lại nhiều cơ hội hoặc thất bại bất ngờ. Đó chính là lý do tại sao một chiến lược truyền thông ra mắt sản phẩm bài bản là rất quan trọng.

Tầm quan trọng của chiến lược tiếp thị cho sản phẩm mới

Trước khi tung ra sản phẩm mới, doanh nghiệp cần có mục tiêu cụ thể và kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu đó. Điều quan trọng là nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng của doanh nghiệp.

Nghiên cứu chính xác về điều này sẽ giúp tăng cường sự thành công của doanh nghiệp. Dữ liệu từ nghiên cứu cũng cho thấy có mối liên kết giữa quảng cáo trực tuyến và quảng cáo ngoại tuyến.

Chẳng hạn, khoảng 27% người dùng toàn cầu, trong đó có 34% là người dùng trẻ, truy cập mạng xã hội của một thương hiệu sau khi xem quảng cáo. Điều này cho thấy quảng cáo trực tuyến và ngoại tuyến có hiệu quả. Tuy nhiên, tỷ lệ này thay đổi theo từng loại sản phẩm.

  • 32% người dùng tìm kiếm thương hiệu trong lĩnh vực thời trang, giày dép, phụ kiện (phụ nữ chiếm 44%)
  • 31% người dùng tìm kiếm thương hiệu trong lĩnh vực vé máy bay, tàu, thuyền, thuê ô tô (nam giới chiếm 36%)
  • 29% người dùng tìm kiếm thương hiệu trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú khách sạn và nhà ở
  • 26% người dùng tìm kiếm thương hiệu liên quan đến phim ảnh
  • 25% người dùng tìm kiếm thương hiệu liên quan đến âm nhạc
  • 21% người dùng tìm kiếm thương hiệu liên quan đến các thiết bị điện tử (nam giới chiếm 31%)

Cuối cùng, 30% phụ nữ trong tổng số 20% người dùng đã tìm kiếm mỹ phẩm hoặc sản phẩm làm đẹp sau khi xem quảng cáo về thương hiệu đó.

Dưới đây là 8 gợi ý chiến lược truyền thông ra mắt sản phẩm mới sử dụng chiến lược Growth Hacking.

1. Tặng quà trước khi ra mắt chính thức

Để sản phẩm mới nhanh chóng đạt thành công sau khi ra mắt, doanh nghiệp cần tạo sự mong chờ và phấn khích cho sự ra mắt từ vài tuần hoặc thậm chí vài tháng trước đó. Một trong những cách phổ biến để làm điều này là thông qua các mini game kết hợp với việc tặng quà trước khi ra mắt.

Doanh nghiệp có thể tổ chức một chương trình tặng sản phẩm cho những người tham gia may mắn. Họ sẽ giúp quảng bá về thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp.

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và các công cụ giao tiếp trực tuyến, có rất nhiều lựa chọn để triển khai các cuộc thi trên các nền tảng như Instagram, Facebook, Whatsapp, Discord, Youtube, v.v.

2. Tăng khả năng xuất hiện không trả phí của thương hiệu

Để tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, thương hiệu cần phải triển khai chiến dịch SEO hiệu quả. Một trang web được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm sẽ mang lại lưu lượng truy cập ổn định và tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng. Tập trung tối ưu hóa từ khóa, thẻ mô tả meta và đoạn văn bản đầu của trang web.

3. Xây dựng nội dung chia sẻ

Tạo nội dung nhất quán là một trong những chiến lược truyền thông quan trọng trên nền tảng kỹ thuật số, đặc biệt là trong trung và dài hạn. Đầu tư thời gian để tạo một blog với nội dung chất lượng liên quan đến doanh nghiệp và các chủ đề khác có thể thu hút người dùng chia sẻ nội dung đó.

Việc này giúp tạo ra lượng truy cập trang web thường xuyên mà không cần tốn nhiều chi phí quảng cáo.

4. Tận dụng cơ hội Remarketing

Một chiến lược truyền thông toàn diện sẽ hướng dẫn người dùng thông qua quá trình mua hàng. Mọi người đang ở các giai đoạn khác nhau của việc mua hàng, do đó không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng mua hàng ngay lần đầu biết đến sản phẩm.

Nhưng điều này không có nghĩa rằng họ không phải là khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp có thể nuôi dưỡng nhóm khách hàng này bằng cách sử dụng các chiến thuật remarketing khác nhau.

5. Xây dựng hệ thống người dùng giới thiệu

Truyền thông truyền miệng là một chiến thuật rất hiệu quả trong việc truyền bá tin tức về sản phẩm hoặc dịch vụ mới trên thị trường. Doanh nghiệp có thể tạo những chương trình khuyến khích giới thiệu sản phẩm qua phiếu giảm giá, giao hàng miễn phí, điểm thưởng, v.v.

Chiến thuật này thường được sử dụng trong các ứng dụng như Uber, Grab và AirBnb.

6. Tối ưu hóa tốc độ tải trang web

Tăng tốc độ tải trang web là một thủ thuật đơn giản nhưng rất hiệu quả. Trang web nhanh chóng tải trang sẽ cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng và tạo sự nhận thức tích cực về thương hiệu.

Để cải thiện tốc độ tải trang web, doanh nghiệp cần kiểm tra mã nguồn và quy trình backup. Đồng thời, có thể giảm kích thước ảnh để tăng tốc độ tải trang.

7. Xây dựng mối quan hệ với các KOLs

Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội (KOLs) hiện nay được coi là những người dẫn đầu trong lĩnh vực của họ và có khả năng thúc đẩy xu hướng và tạo dựng một lượng khán giả trung thành.

Doanh nghiệp có thể tạo mối quan hệ với các KOLs bằng cách tổ chức sự kiện và gửi tặng sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí.

8. Chuẩn bị tài liệu các câu hỏi thường gặp

Khi ra mắt một sản phẩm mới, người dùng thường có nhiều câu hỏi về sản phẩm và cách sử dụng. Sản phẩm càng mới lạ, càng cần cung cấp cho khách hàng nhiều hướng dẫn hơn.

Doanh nghiệp nên chuẩn bị tài liệu FAQ chi tiết và dễ tìm kiếm. Khuyến khích người dùng tham khảo trước khi liên hệ trực tiếp để họ có thể tự trả lời các câu hỏi và tạo ra lượng truy cập cho website.

Bên cạnh đó, tài liệu FAQ cũng có thể được chia sẻ trên các mạng xã hội để đáp ứng các câu hỏi của người dùng và chia sẻ cách hoạt động của sản phẩm.

Kết luận

Việc bỏ qua chiến lược truyền thông ra mắt sản phẩm mới trên các phương tiện truyền thông là một sai lầm lớn trong chiến lược tổng thể.

Mạng xã hội là một nền tảng tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm mới từ thương hiệu. Để sản phẩm trở thành một trong những thương hiệu bán chạy nhất, hãy tập trung vào việc thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng và có lịch trình ra mắt sản phẩm hợp lý.

Hy vọng với những gợi ý trên, sản phẩm mới của thương hiệu bạn sẽ ra mắt thành công rực rỡ.

Thông tin liên hệ Xưởng in DGPrint:

Hotline:  0966 878 927 – 0339 502 582

039.986.1305 - 098.198.2216