Cách Làm Hộp Quà Âm Dương Bằng Giấy Carton Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Chắc hẳn chúng ta đã từng sử dụng hộp quà nhiều lần. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách làm hộp quà bằng giấy carton không? Tự tay làm hộp quà không chỉ cho phép bạn tạo ra những hộp quà theo ý muốn mà còn chứa đựng tình cảm và sự chăm chỉ. Hãy cùng Xưởng in DGPrint khám phá một vài cách đơn giản để làm hộp quà nhé!

1. Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Carton Hình Trụ Tròn

Để tạo điểm mới lạ, bạn có thể làm hộp giấy đựng quà hình trụ tròn. Thay vì sử dụng hộp vuông hay hình chữ nhật, bạn sẽ sử dụng hình trụ tròn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để làm hộp quà hình trụ tròn.

1.1. Chuẩn Bị

Việc đầu tiên trong cách làm hộp quà bằng giấy carton hình trụ tròn chính là chuẩn bị nguyên vật liệu. Bạn cần có sẵn các nguyên liệu sau:

 • Các tấm bìa carton
 • Giấy màu trang trí có hoa văn
 • Ruy băng
 • Bút, kéo, thước
 • Keo sữa, súng bắn keo
 • Compa
Hộp quà trang trí nơ trên nắp

1.2. Các Bước Chi Tiết

Bạn cần trải qua 4 bước để hoàn thành hộp đựng quà hình trụ tròn bằng giấy:

 • Bước 1: Sử dụng bìa cứng để vẽ họa tiết hoặc sơn, sau đó dùng keo sữa để dán bìa.

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn sử dụng 2 mặt bìa carton để làm phần nắp hộp. Dùng compa để vẽ một hình tròn lên bìa cứng.

 • Bước 3: Dùng kéo để cắt một đoạn giấy bìa có chiều dài quấn vừa viền ngoài hai hình tròn đã vẽ. Sau đó, dùng kéo để cắt hai hình tròn tách ra khỏi bìa.

Cách làm hộp đựng quà hình trụ tròn dài
 • Bước 4: Tùy vào kích thước món quà và mục đích để làm hộp quà lớn hay nhỏ. Để tìm chiều cao bao quanh hộp, bạn cần đo một góc bìa cứng. Chiều cao của nắp hộp thường từ 2,5 đến 5cm.

 • Bước 5: Sau khi đã hoàn thành nắp hộp, cuộn tròn tấm bìa carton còn lại sao cho 2 đầu của hộp trùng với hai nắp đã làm xong. Nếu có phần thừa, hãy dùng kéo cắt bỏ để phù hợp với hai phần đáy. Cuối cùng, hãy dùng keo súng để bắn keo cố định hai mép bìa lại với nhau để tạo hình trụ. Phần nắp hộp không dán lại để dễ dàng mở nắp.

2. Cách Làm Hộp Quà Âm Dương Từ Giấy Carton

Hộp quà âm dương là một trong những kiểu hộp quà “hot” và sang trọng trong thời buổi hiện nay. Kiểu hình hộp quà này được rất nhiều công ty và doanh nghiệp ưa chuộng. Cách làm hộp quà bằng giấy này cũng rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng tự làm ở nhà.

2.1. Chuẩn Bị

Trước khi bắt tay vào làm hộp quà bằng giấy cứng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu tương tự với cách làm hộp quà hình trụ tròn.

Cách làm hộp quà đơn giản

2.2. Các Bước Chi Tiết

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, tiến hành thực hiện cách làm hộp quà bằng giấy theo các bước sau:

 • Bước 1: Phác họa bìa carton thành 3 phần bằng nhau ở cả chiều ngang và chiều dọc. Tiếp theo, dùng kéo để cắt theo hình đã vẽ.

 • Bước 2: Sử dụng keo sữa để cố định các bề mặt hộp lại với nhau.

 • Bước 3: Sau khi hoàn tất hai bước trên, bạn sẽ có một chiếc hộp mở 1 mặt. Tiếp theo, bạn sẽ làm phần nắp đậy lên chiếc hộp này.

 • Bước 4: Tiếp tục làm nắp theo các bước tương tự như phần thân. Tuy nhiên, kích thước nắp hộp nên lớn hơn phần thân khoảng 2mm để đảm bảo phần nắp sẽ bao kín phần thân.

 • Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể trang trí hộp quà theo ý muốn.

Cách làm hộp quà bằng giấy carton

3. Cách Làm Hộp Quà Có Nắp Bằng Giấy Carton

Hộp gài là một loại hộp giấy cao cấp, được sử dụng phổ biến trên thị trường. Loại lớn thường được sử dụng để đóng hộp các sản phẩm công nghiệp, hàng hóa, trong khi loại nhỏ hơn được dùng để gói quà. Dù có vẻ phức tạp, cách làm hộp quà đơn giản hình chữ nhật này rất dễ và bạn có thể tự làm tại nhà.

3.1. Chuẩn Bị

Tương tự như hai cách làm hộp quà bằng giấy carton trước đó, cách làm hộp nắp gập đựng quà cũng yêu cầu bạn chuẩn bị:

 • Bìa carton
 • Bút, kéo, thước
 • Keo nến, keo sữa
 • Đồ trang trí
Hộp nắp gập đựng quà đang được ưa chuộng hiện nay

3.2. Các Bước Chi Tiết

Để hoàn thành một chiếc hộp quà làm từ giấy carton hoàn hảo, bạn cần tuân theo quy trình gồm 3 bước cơ bản:

 • Bước 1: Đo kích thước các mặt của hộp rồi dùng bút đánh dấu. Hộp nắp gập sẽ có 6 mặt, trong đó có 2 kích thước lớn và 4 mặt còn lại kích thước nhỏ.

 • Bước 2: Sau khi đã đo và đánh dấu, dùng kéo để cắt xung quanh viền.

 • Bước 3: Sau khi đã cắt, tiến hành dán keo các mép cần cố định lại với nhau. Như vậy, bạn đã hoàn tất một chiếc hộp quà tự làm bằng bìa carton.

Phần thân và nắp hộp liền nên rất chắc chắn

4. Một Số Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Carton Theo Hình Dáng Khác

Ngoài những cách làm hộp quà bằng giấy thủ công cơ bản trên, chúng ta còn có thể biến tấu thành nhiều loại hộp quà khác đặc biệt hơn. Những loại hộp quà này có kích thước và kiểu dáng khác nhau, ví dụ như hình trái tim hay dạng dây rút.

4.1. Hộp Quà Đựng Nhẫn Xinh Xắn

Món quà mang ý nghĩa tình yêu như nhẫn chắc chắn sẽ làm hạnh phúc cho các cặp đôi. Để tạo sự bất ngờ mới mẻ, bạn có thể tham khảo cách làm hộp quà bằng giấy carton để đựng nhẫn.

Hộp đựng nhẫn nhỏ gọn

4.2. Hộp Quà Dạng Kéo Rút

Loại hộp quà này sẽ có hai phần: phần cố định và phần rút. Phần cố định được làm từ loại giấy dày và chắc chắn, trong khi phần rút là hình hộp chữ nhật với một mặt hở bên dưới hoặc bên hông. Phần rút được nối với phần thân để tạo thành một hộp kín, tạo nên vẻ sang trọng và đẹp mắt khi tặng quà.

Hộp quà bằng giấy có dây rút độc đáo

5. Một Số Mẫu Hộp Quà Bằng Giấy Đẹp Mắt Hiện Nay

Vì hộp quà có thể dễ dàng tự làm tại nhà, nên mẫu mã của nó cũng rất đa dạng tùy vào sở thích trang trí của mỗi người. Nếu bạn vẫn chưa tìm được mẫu hộp quà nào phù hợp, dưới đây là một số mẫu hộp quà bằng giấy carton đẹp và sang trọng có thể tham khảo.

Mẫu hộp đựng nhẫn nhiều màu sắc
Hộp quà màu sắc nhã nhặn
Set hộp quà màu đỏ nổi bật
Hộp chocolate Valentine
Hộp quà phong cách vintage
Tone trắng sang trọng điểm thêm nơ màu gold
Mẫu hộp quà giành cho Giáng Sinh

Qua các cách làm hộp quà bằng giấy carton cực kỳ đơn giản mà Xưởng in DGPrint đã giới thiệu cho bạn, hy vọng rằng bạn đã học được cách làm hộp quà bằng giấy và tự tay hoàn thiện sản phẩm ưng ý nhất.

Thông tin liên hệ Xưởng in DGPrint:

Hotline:  0966 878 927 – 0339 502 582

039.986.1305 - 039.569.1305