Top 35+ mẫu lịch treo tường đẹp: Tạo nét mới cho không gian của bạn

Một mẫu lịch treo tường đẹp có thể mang đến cho căn phòng của bạn nhiều công dụng hơn bạn nghĩ. Chúng không chỉ trang trí và làm cho căn phòng trở nên rực rỡ và thanh lịch hơn, mà còn giúp bạn xem ngày tháng một cách dễ dàng. Nếu bạn không biết làm gì với mảng tường trống, hãy treo một mẫu lịch treo tường để trang trí và cũng để xem ngày tháng khi cần.

mẫu lịch treo tường đẹp

Lịch treo tường đẹp là như thế nào?

Lịch treo tường là loại lịch có móc để treo, ngoài việc xem ngày tháng, chúng còn làm ấm cúng và sinh động một mảng tường, một góc nhà hay văn phòng làm việc của bạn.

Một cuốn lịch treo tường đẹp phải đáp ứng đủ các yếu tố: ngày tháng chuẩn, concept tốt, ý tưởng mới mẻ, hình ảnh đẹp và nội dung ý nghĩa. Tuy nhiên, con đẹp hay không phụ thuộc vào con mắt của gia chủ. Ví dụ, một doanh nhân trung tuổi khó có thể thấy kiểu lịch manga hoạt hình màu sắc là đẹp.

Ngoài ra, lịch treo tường đẹp cần mang tính hài hòa về mặt thẩm mỹ và phong thủy. Ví dụ, nếu gia chủ là người mệnh Hỏa, lịch treo tường thuộc concept cây cảnh sẽ giúp điều tiết không khí trong nhà theo hướng tốt hơn. Ngoài ra, một tờ lịch với chủ đề hình ảnh u ám có thể ảnh hưởng xấu đến tinh thần của người xem.

Lịch treo tường đẹp là như thế nào

Các loại lịch treo tường

Chúng ta có thể chia lịch treo tường thành 4 loại thường gặp: lịch 1 tờ, lịch 5 tờ, lịch 7 tờ, lịch 13 tờ và lịch block treo tường. Ngoài ra còn có loại lịch độc quyền, khác hẳn với những cuốn lịch thông thường mà bạn có thể mua ở cửa hàng.

Loại lịch 1 tờ

Đúng như tên gọi, đây là loại lịch chỉ có duy nhất 1 tờ. Ưu điểm của loại này là bạn không cần phải lật lịch khi qua ngày tháng. Tuy nhiên, hạn chế của nó là ít có sự thay đổi làm mới góc căn nhà.

Loại lịch 1 tờ

Loại lịch 5 tờ

Đây là loại lịch gồm 1 tờ bìa giới thiệu và 4 tờ ghi ngày tháng, mỗi tờ có 3 tháng. Loại lịch này thường phù hợp với văn phòng làm việc đông người qua lại, ít phải lật lịch hơn loại lịch 13 tờ, nhưng vẫn có thể thay đổi hình ảnh làm mới khi qua một quý.

Loại lịch 5 tờ đẹp

Loại lịch 7 tờ

Đây là loại lịch gồm 1 tờ bìa giới thiệu và 6 tờ ghi ngày tháng, mỗi tờ có 2 tháng. Loại lịch này rất được ưa chuộng vì không tốn quá nhiều giấy in và chi phí đắt đỏ như lịch 13 tờ. Lịch 7 tờ cũng có thể thường xuyên thay đổi hình ảnh trang trí, làm cho mảng tường thêm sinh động.

Loại lịch 7 tờ

Loại lịch 13 tờ

Đây là loại lịch gồm 1 tờ bìa giới thiệu và 12 tờ ghi ngày tháng, mỗi tờ gồm 1 tháng. Tuy lịch có chi phí in ấn cao và tốn nhiều giấy, nhưng ưu điểm của chúng phù hợp với những người ưa thích sự mới mẻ, thay đổi mỗi tháng. Loại lịch này còn có rất nhiều không gian để ghi chú ngày tháng, và bạn cũng có thể xem được lịch từ khoảng cách xa.

Loại lịch 13 tờ

Lịch treo tường độc quyền

Khác với kiểu lịch mà bạn có thể mua ở cửa hàng, lịch độc quyền chỉ có bạn hoặc công ty của bạn mới có. Bạn có thể đặt in lịch hình gia đình, hình kỷ niệm sự phát triển của con bạn hoặc hình cặp đôi Valentine…

Ngoài kiểu lịch cá nhân, còn có loại lịch in logo và tên công ty dùng để quảng bá hoặc làm quà tặng ngày Tết cho khách hàng. Đây là cách tốt nhất để khách hàng luôn nhớ đến công ty của bạn, vì họ đi lướt qua và nhìn thấy cuốn lịch đó mỗi ngày.

Lịch treo tường độc quyền của công ty

Lịch block treo tường

Đây là loại lịch có kết cấu bao gồm 2 phần: phần lịch bằng giấy và phần block bằng gỗ, nhựa, đá hay bìa cứng. Phần lịch gồm có 365 tờ, mỗi tờ ghi một ngày dương lịch và âm lịch cũng như các thông tin vô cùng bổ ích khác như chú thích các ngày lễ tết, trích dẫn hay các câu danh ngôn ý nghĩa…

Nhiều doanh nghiệp còn đặt in tên công ty hay logo trên phần block lịch một cách nổi bật.

Lịch block treo tường

Treo lịch ở đâu trong nhà hợp phong thủy?

Đối với những người kinh doanh hoặc muốn trang trí cho căn nhà hay công ty một cách hợp phong thủy, việc treo lịch đúng vị trí rất quan trọng. Phong thủy xấu dẫn đến tài lộc xấu và khó thăng tiến hơn. Vì vậy, hãy chỉ treo lịch ở những nơi sau:

Đặt lịch treo tường ở phòng khách

Phòng khách hay không gian tiếp khách của gia đình là nơi phổ biến và thích hợp nhất để treo lịch. Treo lịch ở đây sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực và xua đuổi tà khí, đồng thời rước vận may vào nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn lịch phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ để mang lại bình an và thanh tịnh cho tinh thần mọi người trong nhà.

Nếu bạn sống trong căn nhà nhỏ không có phòng khách, hãy treo lịch ở phía Bắc của căn nhà để kích thích năng lượng làm việc và mang lại nhiều may mắn, phú quý dồi dào.

Đặt lịch treo tường ở phòng khách

Đặt lịch treo tường ở phòng thờ

Treo lịch phong thủy ở phòng thờ là một không gian trang nghiêm giúp điều hòa vận khí âm dương, tạo được phúc lành cho gia đình và tạo ra một không gian ấm cúng, ít xích mích và xung đột.

Đặt lịch treo tường trong phòng làm việc

Phòng làm việc hoặc phòng học cũng là nơi lý tưởng để treo lịch, giúp bạn ghi chú và sắp xếp công việc, lịch trình thuận lợi và gọn gàng hơn. Bạn nên treo lịch gần bàn làm việc của mình để thuận tiện ghi chú và giúp bé phát triển nhận thức tư duy, trở thành con người độc lập và giỏi quản lý trong tương lai.

Đặt lịch treo tường trong phòng làm việc

Những điểm cần chú ý khi treo lịch

Ngoài những không gian trên, nếu bạn muốn treo lịch, hãy tránh những nơi sau đây:

  • Không nên treo lịch tường trước cửa nhà: Căn nhà là nơi bình yên để trở về. Vừa bước vào nhà đã thấy tờ lịch nhắc nhở công việc sẽ khiến tinh thần bạn dễ bị căng thẳng và căng thẳng. Ngoài ra, nó còn làm cản trở tài khí tốt vào nhà.

  • Không treo lịch ở phòng tắm: Treo lịch ở đây sẽ dễ bị ướt và không ai làm như vậy. Vì đây là nơi chứa nhiều tạp khí và ô uế, treo lịch sẽ làm mất tài khí của gia đình bạn.

  • Hạn chế treo lịch trong phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng, vì vậy phải tạo không gian thư giãn, thoải mái và ấm cúng. Treo lịch trong phòng ngủ sẽ làm tinh thần không ổn định, dễ lo lắng và bất an.

  • Kỵ treo lịch ở phòng ăn: Thời gian ăn uống là lúc con người có thể tái tạo và bổ sung năng lượng. Đây là nơi gia đình quây quần, vui vẻ bên nhau. Cuốn lịch nhắc nhở ngày tháng có thể làm mất đi năng lượng vui vẻ tích cực, gia đình dễ xào xạch, tách ly.

  • Tránh để lịch ở phía Đông: Phương Đông là hướng chủ về sức khỏe. Treo lịch ở vị trí này mang ý nghĩa thời gian và sức khỏe của gia chủ có hạn, dễ sinh bệnh ốm đau.

điểm cần chú ý phong thủy kiêng kị khi treo lịch

Một món đồ ghi lại kỷ niệm khác biệt?

Bạn muốn đánh dấu một thành tích vượt trội? Kỷ niệm một ngày đặc biệt? Hay bạn đang đặt mục tiêu và hướng tới sự thành công? Hãy phát tán năng lượng tích cực bằng cách đặt lịch treo tường cá nhân trong nhà và văn phòng của bạn, nhắc nhở bạn về những tài năng, thành tích và kỷ niệm đặc biệt của bạn.

Nếu bạn có một sở thích cá nhân độc đáo như bóng rổ, nhạc pop hay manga, hãy chọn mua những cuốn lịch theo sở thích của bạn để tinh thần luôn phấn khích mỗi ngày.

Khám phá những chủ đề đa dạng trong cuộc sống

Hiện nay, các công ty in ấn lịch đã đầu tư rất nhiều sáng tạo vào việc tạo ra những chủ đề in lịch mới lạ và mang lại kiến thức mới cho người sử dụng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cuốn lịch hoàn hảo cho văn phòng và gia đình.

Ngay cả khi bạn không có sở thích hoặc đam mê cụ thể, một cuốn lịch treo tường với chủ đề cung cấp kiến thức như tranh Đông Hồ, trò chơi truyền thống, món ăn địa phương… sẽ khơi nguồn cảm hứng mới cho bạn. Mỗi ngày được tiếp xúc với một kiến thức mới sẽ trở thành một trải nghiệm thú vị và hào hứng.

các công ty in ấn lịch rất đầu tư sáng tạo những chủ đề in lịch mới lạ

Top 35+ mẫu lịch treo tường đẹp nhất

Với những chủ đề đa dạng và độc đáo, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một phong cách in lịch phù hợp với sở thích, thị hiếu và mắt thẩm mỹ của bạn. Dưới đây là một số mẫu lịch treo tường hấp dẫn:

Mẫu lịch treo tường theo chủ đề phong cảnh

Đây là mẫu lịch được in nhiều nhất và bán chạy nhất trong những năm qua. Chắc chắn ai cũng muốn treo một bức tranh phong cảnh trong nhà để nhìn vào và cảm nhận sự thư thái và bình yên. Treo lịch ảnh phong cảnh trong nhà còn giúp tạo thêm sinh khí và sức sống cho căn nhà. Ngoài ra, thiên nhiên vẫn còn nhiều điều bí ẩn và kỳ thú sẽ đem đến những góc nhìn mới lạ về thế giới xung quanh.

Mẫu lịch treo tường theo chủ đề phong cảnh

Mẫu lịch treo tường hình động vật

Thiên nhiên không chỉ bao gồm cây cối mà còn gồm những sinh vật độc đáo. Nếu niềm đam mê của bạn là được ngắm nhìn thú cưng, hãy đặt một cuốn lịch với chủ đề chó mèo để tăng thêm sự thú vị.

Mẫu lịch treo tường hình động vật

Lịch treo tường 1 tờ

Như tên gọi, đây là loại lịch treo tường chỉ có duy nhất 1 tờ lịch lớn gồm cả 12 tháng, được cố định và treo lên tường thông qua 1 tấm nẹp bằng nhôm hoặc thiếc mỏng. Hình ảnh gia đình hay hình ảnh công ty thường là chủ đề được in lên loại lịch này. Đây là mẫu lịch phổ biến dùng làm quà tặng cho nhân viên.

Lịch treo tường 1 tờ

Mẫu lịch treo tường con giáp

Chủ đề con giáp đại diện cho 1 năm và thường được in lên lịch. Tranh con giáp có thể là tranh vẽ hoặc hình ảnh con vật có thật ngoài đời, được thể hiện một cách sống động và vui tươi.

Mẫu lịch treo tường con giáp

Mẫu lịch treo tường cổ điển

Đây là món quà tặng mà những gia đình có người trung tuổi hay lớn tuổi rất thích. Những bức vẽ truyền thống nhắc nhở chúng ta về quê hương, cội nguồn và đề tài được nhiều người ưa thích.

Mẫu lịch treo tường cổ điển

Mẫu lịch treo tường đơn giản

Đây là kiểu lịch dành cho những người yêu thích sự sang trọng, đơn giản và tinh tế. Mẫu lịch này thường có nhiều không gian để ghi chú hoặc đánh dấu ngày tháng.

Mẫu lịch treo tường đơn giản

Mẫu lịch treo tường hand-made

Bạn muốn trổ tài khéo léo của đôi bàn tay mình thông qua những món quà handmade dành cho người thân? Hãy thử tạo lịch treo tường. Bạn có thể trang trí chúng theo sở thích cá nhân và hình gia đình. Nếu bạn cần ý tưởng, hãy tham khảo một số template miễn phí trên mạng.

Mẫu lịch treo tường hand-made

Mẫu lịch treo tường manga, hoạt hình

Đây là mẫu lịch được nhiều người tìm kiếm. Kiểu lịch này thường không được bán đại trà mà chỉ có sẵn trong những lễ hội, festival manga. Số lượng thường rất hạn chế và giá cả cũng đắt hơn so với mẫu lịch thông thường. Treo mẫu lịch này trong phòng của con sẽ giúp bé thêm cảm hứng và lí do nhìn vào thời gian biểu của mình.

Mẫu lịch treo tường manga, hoạt hình

Mẫu lịch treo tường nhà đẹp

Một căn nhà hay biệt thự đẹp là ước mơ của nhiều người. Vì thế, nhiều người treo mẫu lịch này trong phòng làm việc để những ước mơ nhanh chóng hiện thực hóa.

Mẫu lịch treo tường nhà đẹp

Mẫu lịch treo tường đẹp

Ngoài những mẫu phổ biến trên, chúng tôi còn cung cấp cho bạn một số hình ảnh lịch treo tường sang trọng và tinh tế. Tham khảo ngay!

Mẫu lịch treo tường có logo công ty
Mẫu lịch treo tường độc đáo
Mẫu lịch treo tường ấn tượng
Mẫu lịch treo tường xe hơi đẹp
Mẫu lịch treo tường khám phá thiên nhiên
Mẫu lịch treo tường nội thất sang trọng
Mẫu lịch hình gia đình
Mẫu lịch Công giáo
Phong cảnh nên thơ trên lịch

Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu lịch đẹp khác mà bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng hoặc trên Google. Bài viết này chỉ tóm lược một số mẫu lịch theo phong cách thông thường. Nếu bạn cần in lịch theo một concept riêng cho cá nhân hoặc công ty, hãy liên hệ với chúng tôi:

Thông tin liên hệ xưởng in DGPrint:

Hotline:  0966 878 927 – 0339 502 582

039.986.1305 - 033.950.2582