Brochure là gì? Làm thế nào để thiết kế Brochure đẹp, ấn tượng?

Brochure là tài liệu quảng cáo được sử dụng để giới thiệu công ty, tổ chức, sản phẩm, dịch vụ và thông báo cho khách hàng tiềm năng hoặc thành viên của doanh nghiệp nhanh chóng, tiện lợi về những lợi ích bạn muốn truyền đạt.

Brochure - tài liệu quảng cáo
Brochure – tài liệu quảng cáo

Cùng xem bài viết dưới đây của DGPrint để có thể hiểu rõ thêm thông tin nhé!

Brochure là gì?

Brochure còn có tên gọi là Pamphlet theo nghĩa tiếng Việt là tờ gấp quảng cáo. Hiểu một cách đơn giản có nghĩa là một loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng tờ gấp hoặc có vài trang được đóng thành cuốn.

Brochure xuất hiện nhiều trong các sự kiện, đặt trong giá sách quảng cáo, trên bàn tiếp khách hoặc trên bàn lễ tân bán hàng của các doanh nghiệp hoặc cửa hàng.

Các loại, mẫu brochure
Các loại, mẫu brochure

Mục đích của Brochure là cung cấp thông tin, kiến thức cho người đọc về một chủ đề cụ thể.

  • Gây ấn tượng, thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.
  • Quảng cáo sản phẩm, đại lý, dịch vụ trực quan, bắt mắt.
  • Xây dựng niềm tin giữa doanh nghiệp và khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí so với các hình thức quảng cáo trên đài, TV

Sự khác nhau giữa brochure, catalogue và tờ rơi.

Brochure, catalogue và tờ rơi đều là tài liệu quảng cáo nhưng chúng cũng có sự khác nhau dựa trên thiết kế, mục đích sử dụng. Brochure sẽ là thiết kế kiểu gấp dùng để bán sản phẩm và dịch vụ. Catalogue thì được thiết kế như cuốn sách mỏng, dạng phẳng, nhiều trang. Còn tờ tơi được thiết kế dạng đơn gồm 2 mặt.

So sánh brochure, catalogue, tờ rơi(leaflet)
So sánh brochure, catalogue, tờ rơi (leaflet)

Các dạng brochure

Có 4 loại brochure phổ biến được phân biệt dựa theo định dạng và bố cục.

Brochure gấp 3 hay Tri-Fold

Đây là dạng tờ rơi quảng cáo phổ biến và thông dụng nhất. Tờ gấp 3 tri-fold cung cấp đủ không gian để trình bày và tạo thiết kế hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người đọc.

Dạng Tri-Fold
Dạng Tri-Fold

Xem thêm: 20+ mẫu thiết kế tờ gấp 3 đẹp

Brochure gấp 3 kiểu chữ Z hay Z-Fold

Tài liệu Z-Fold là dạng gấp hình chữ Z hay gấp kiểu đàn accordion. Đây cũng là một dạng brochure phổ biến. Với kiểu thiết kế này, nội dung bên trong có thể mở tra toàn bộ như một bức ảnh lớn giúp gây ấn tượng mạnh cho người đọc. Thường được sử dụng trong ngành du lịch, bản đồ…

Tờ gấp Z-Fold
Tờ gấp Z-Fold

Brochure gấp 3 kiểu cánh cổng hay Gate Fold

Đây là mẫu thiết kế có chi phí khá cao. Thiết kế gấp vào trong giúp thuận tiện khi mang theo.

Dạng Gate Fold mẫu giấy A4
Dạng Gate Fold kích thước A4

Brochure gấp 2 hay Bi-Fold

Đây cũng là một kiểu thiết kế mà chúng ta cũng thường gặp. Bố cục của kiểu gấp 2 thường sang trọng hơn so với kiểu gấp 3. Nó thường dùng cho danh mục sản phẩm, thuyết trình, triển lãm thương mại, các cuộc họp công ty…

Bi-Fold Brochure
Bi-Fold

Cách thiết kế brochure đẹp

Để khách hàng mua sản phẩm của công ty không chỉ nhờ yếu tố về chương trình khuyến mãi giá cả, hình ảnh mà còn nhờ những tờ brochure được gửi đến khách hàng. Chính vì thế cùng tìm hiểu làm thế nào để thiết kế brochure ấn tượng, hiệu quả.

Bước 1: Xác định nội dung chính gửi đến khách hàng

Tập trung nội dung muốn truyền tải
Tập trung nội dung muốn truyền tải

Muốn truyền tải thông điệp hoặc chương trình đến khách hàng thì yếu tố tiên quyết đó chính là nội dung. Bạn cần phải xác định được nội dung cốt lõi muốn truyền tải.

Nếu nội dung dài dòng, lan man khách hàng sẽ không hiểu được trọng tâm vấn đề và khách hàng sẽ không chọn sản phẩm của bạn.

Xác định được nội dung thì sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tiền bạc và công sức để sửa chữa.

Mục đích thiết kế in ấn brochure cần được xác định rõ là để giới thiệu công ty, quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ, phổ biến chương trình, sự kiện, hay chỉ làm thực đơn,…Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất.

  • Xác định khách hàng mục tiêu, độ tuổi, sở thích, giới tính, vị trí địa lý…Từ đó nắm bắt được nhu cầu và sở thức của tệp khách hàng và chọn đúng khách hàng, điều đó sẽ đem lại kết quả tốt cho chiến dịch của bạn.
  • Cần xác định chi phí và quy mô sự kiện để từ đó chọn số lượng, kích cỡ , chất liệu in phù hợp.

Bước 2: Bắt tay vào thiết kế brochure ấn tượng

Tạo thiết kế ấn tượng
Tạo thiết kế ấn tượng

Khi đã xác định và phác thảo được mục tiêu thì bạn bắt tay ngay vào thiết kế từng bước:

1. Xác định kích thước cỡ giấy và cách gấp brochure đẹp

Tùy vào nội dung bạn đã lên và dụng ý của nhà thiết kế, bạn có thể chọn kích thước cho phù hợp nhất, cách gấp như thế nào để phù hợp với thiết kế và nội dung bạn muốn thể hiện. Có nhiều cách gấp như: gấp đôi, gấp ba, gấp làm tư, gấp chữ z,…

2. Phác thảo bố cục cơ bản

Mẫu Brochure Nội Thất
Mẫu Brochure Nội Thất

Nội dung muốn truyền đạt nên để trang đầu tiên, cỡ chữ to hơn và nổi bật hơn. Các thông tin khác nếu không có gì quan trọng thì để chữ nhỏ phù hợp.

Chú ý đến nội dung phân bổ phù hợp, không để vào những chỗ sẽ bị gấp vì khi gấp lại sẽ làm ảnh hưởng đến chữ, và gây cảm giác lộn xộn, rối rắm, khó chịu cho người đọc.

3. Font chữ, cỡ chữ

Font chữ theo ngành hàng, sản phẩm
Font chữ theo ngành hàng, sản phẩm

Font chữ cũng là một trong những yếu tố tạo nên thành công của chiến dịch với brochure, là công cụ vô cùng mạnh mẽ chinh phục người xem. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, font chữ cần phải được đáp ứng yêu cầu về chức năng.

Mỗi font chữ phù hợp với từng nội dung như có những font phù hợp để làm tiêu đề bài, có những font chỉ phù hợp để viết nội dung chi tiết. Chính Vì thế cần chọn font chữ phù hợp với từng ngữ cảnh. Nếu kết hợp khéo léo và hài hòa thì tờ brochure của bạn rất thu hút người xem.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn font chữ cho phù hợp với sản phẩm dịch vụ mà công ty kinh doanh, điều đó càng tăng thêm sự ấn tượng hơn với khách hàng.

4. Màu sắc để thiết kế in ấn brochure

Thiết kế mẫu sang trọng
Thiết kế mẫu sang trọng

Để có thể sử dụng màu sắc hài hòa bạn cần phải am hiểu về việc pha trộn màu sắc trong thiết kế. Bạn cần xem xét nhiều khía cạnh từ mục đích thiết kế, màu sắc phù hợp với ngữ cảnh, không gian, đến nội dung, nhận thức. 

Như những tờ brochure về dịch vụ ăn uống sẽ chọn những font màu nóng để tăng tính thu hút và kích thích thèm ăn của khách hàng.

Những sản phẩm cao cấp thường là gam màu lạnh đơn giản để làm tăng giá trị sản phẩm. Tóm lại, mỗi màu sắc có một ý nghĩa và tác dụng tâm lý riêng, bạn nên tìm hiểu và tham khảo để áp dụng cho phù hợp.

Sử dụng đúng màu sắc sẽ là một điểm cộng cho sự quan tâm và mang đến thiện cảm cho khách hàng.

5. Hình ảnh minh hoạ

Sử dụng hình ảnh sắc nét, chất lượng
Sử dụng hình ảnh sắc nét, chất lượng – Nhà hàng Sushi

Hình minh hoạ cho nội dung bạn nên dùng hình ảnh sản phẩm mà công ty bạn kinh doanh, điều đó sẽ mang tính thiết thực, tin cậy và khách hàng có thể hình dung ra được sản phẩm mà mình sẽ sử dụng như thế nào.

Hãy nhớ, những nội dung bạn tốn công viết ra đôi khi không bằng một hình ảnh. Vì người xem họ chỉ có 5 giây mà thôi, để quyết định có tiếp tục đọc hay không, nên cần sử dụng hình ảnh minh họa hợp lý; giúp thu hút khách hàng quan tâm tờ quảng cáo của bạn lâu hơn.

Lưu ý quan trọng nữa đó chính là dùng hình ảnh sắc nét và có độ phân giải cao để tránh bị vỡ hình trông kém chuyên nghiệp.

6. Nội dung brochure mẫu chi tiết

Mẫu brochure tư vấn kinh doanh
Mẫu brochure tư vấn kinh doanh – Sang trọng, rõ ràng, dễ đọc

Content trong brochure phải phục vụ cho mục đích mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Như được thống kê thì nội dung sử dụng số liệu cụ thể, cung cấp thông tin rõ ràng sẽ nhận được độ tin cậy cao hơn từ khách hàng. 

Nội dung không nên viết quá dài dòng, cần ngắn gọn súc tích, dễ đọc; nội dung dài quá sẽ làm cho người xem lười đọc.

Bước 3: In ấn

In ấn là công đoạn cuối cùng để có được một tờ brochure hoàn chỉnh. Trước khi in thì bạn hãy kiểm tra thật kỹ nếu không bạn sẽ tốn thời gian và tiền bạc khi có sai sót.

Hơn nữa hãy chọn một nơi in ấn có uy tín và chất lượng, vì nếu brochure bạn đẹp đẽ nhưng lại in những nơi kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, màu sắc không tốt.

Quý khách có nhu cầu thiết kế và in ấn brochure vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình, báo giá chính xác nhất.

E.Ngọc:  Số điện thoại 0339.502.582 Zalo: 0339.502.582

A.Hồng: Số điện thoại 0904.816.926 Zalo: 0904.816.926

Các mẫu thiết kế brochure đẹp

Mẫu tri-fold giới thiệu công ty
Mẫu 1 tri-fold giới thiệu công ty
Mẫu 2 tri-fold giới thiệu công ty
Mẫu 2 tri-fold giới thiệu công ty
Mẫu tri-fold ngành giáo dục
Mẫu tri-fold ngành giáo dục
Mẫu tri-fold giới thiệu dịch vụ
Mẫu tri-fold giới thiệu dịch vụ
Mẫu tri-fold ngành nội thất
Mẫu tri-fold ngành nội thất
Mẫu Tri-Fold menu nhà hàng
Mẫu tri-fold giới thiệu công ty và dịch vụ du lịch
Mẫu tri-fold giới thiệu công ty và dịch vụ du lịch
Mẫu du lịch Nhật Bản
Mẫu brochure dạng quyển
Mẫu brochure dạng quyển
Mẫu Bi-Fold kích thước A4
Mẫu Bi-Fold kích thước A4
Mẫu Gate-Fold
Mẫu Gate-Fold
Mẫu Z-Fold bức tranh lớn
Mẫu Z-Fold Du Lịch

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về brochure là gì và cách làm brochure thật ấn tượng rồi đấy nhé, đến lúc bạn bước tay vào thực hiện ngay thôi.

039.986.1305 - 039.569.1305